Trở lại với văn minh văn phòng

Tuần rồi đánh dấu 1 điểm mới trong hành trình tôi đi làm ở công ty hiện tại, sau gần 2 năm (từ khoảng cuối tháng 05/2021) làm việc tại nhà, công ty tôi chính thức chuyển sang mô hình Hybrid với 2 ngày lên văn phòng bắt buộc. Thật ra trước đó, công ty cũng đã mở cửa để bất kì nhân viên nào có nhu cầu có thể lên làm việc. Nhưng khi đánh giá các yếu tố về mặt nhân sự, công việc, những thách thức nhân viên phải đối mặt, công ty vẫn tiếp tục linh động việc remote cho đến khoảng gần cuối năm ngoái.

Thật ra, sau một khoảng thời gian remote “đủ” như thế, cá nhân tôi không còn gặp khó khăn trong vận hành dự án và thực thi các công việc của mình. Trong suốt thời gian đó, việc vẫn được thực hiện, các cuộc gọi vẫn được tiến hành, các vấn đề nghiêm trọng cấp độ 1 vẫn được xử lý với next action rõ ràng. Thế nhưng, một vấn đề khá hiển nhiên của việc remote là sự kết nối (bonding) giữa các thành viên không còn mạnh như trước. Đó là chưa kể những nhân viên với không có cơ hội tiếp xúc với những thành viên khác trong team.

Chính vì thế, tôi cho rằng, việc Hybrid là một giải pháp ổn. Nó tạo ra sự khuấy động vừa đủ để không làm ảnh hưởng thói quen làm việc trong suốt 2 năm qua nhưng vẫn mang lại sự thay đổi cần thiết để cải thiện hiệu năng công việc. Kì thật, mấy ngày gần lên công ty, tôi cũng hồi hộp lắm vì lâu rồi không gặp mọi người đông đủ như vậy và cũng lo lắng là mình sẽ thích nghi với điều này thế nào. Thật ra trong tuần rồi, tôi cảm nhận được sự tươi mới mà mô hình này mang lại. Với lại, sau một thời gian dài không dễ gặp mặt, những ngày rồi chúng tôi dành thời gian ăn trưa – ăn tối để có thể catch up lại với nhau và tôi tin đó là bước đệm để mọi người có thể nâng cao hiệu suất cũng như sự gắn kết.

Một điểm khá thú vị khác, là tôi cũng bắt đầu quá trình nhận dự án mới và những dự án này đều bao gồm những phần việc lần đầu tôi được thử qua. Điều này mang lại cho tôi cơ hội áp dụng những bài học rút tỉa được từ những dự án trước, bao gồm cả những dự án bị “cắt” đột ngột cũng như học cái mới để phát triển mình. Ngoài ra, một thử thách khác là tôi cũng sẽ lần đầu làm việc với một vài thành viên khá “khó nhằn” và đó là cơ hội cũng như thách thức để tôi cải thiện kĩ năng làm việc với con người của mình. Hơn nữa, những dự án này cũng sẽ là cơ hội để tôi

Chào mừng trở lại với văn minh văn phòng.