Tạm biệt 2022 – Chào 2023

2022 cũng dần đi đến hồi kết khi bánh xe thời gian đang lăn dần đến 2023. Thật ra, những ngày cuối năm này, viết một vài dòng ngắn gọn để nhìn lại một chuyến hành trình và hướng đến chặng đường phía trước là một việc cần thiết. 2022 này tiếp nối dự án được lập ở 2021 với một vài bài viết cơ bản, với một kế hoạch cho công việc cũng như tài chính. Những yếu tố đó: website – viết blog – công việc – học hỏi dần trở thành một trong những ưu tiên quan trọng nhất của tôi bên cạnh gia đình.

Nói về website này, thật ra, tôi vẫn luôn tin rằng việc tạo ra nó, trước hết sẽ mang lại lợi ích cho mình khi tôi được nhìn lại bản thân sau mỗi dòng chữ, được học lại những kiến thức đã từng đọc qua, cốt vẫn để bản thân mình không quên bài, mà thậm chí còn giúp mình lĩnh hội ra những điều mới hơn dựa trên những khó khăn đã qua, những bài học cũ. Và sau đó, những gì được viết ra, chỉ mong sẽ tạo nên một nơi có thể chia sẻ thông tin kiến thức cho bất kì ai cần nó.

Nhìn lại hành trình 1 năm, thật ra mọi thứ vẫn còn đang được phát triển, tiếp diễn nhưng tôi chợt nhận ra rằng mình đã đi một đoạn khá xa so với điểm xuất phát, và điều đó bắt đầu từ việc can đảm đặt bước chân đầu tiên thực hiện các mục tiêu đề ra. Đơn cử, website này cũng bắt đầu bằng một ý tưởng, dậm chân một thời gian cho tới khi thật sự dấn thân. Dĩ nhiên, nếu được gọi là mỹ mãn thì chưa bởi lẽ site vẫn còn rất nhiều điều để cải thiện, tối ưu từ giao diện – nội dung nhưng hành trình một năm cũng đã mang lại một diện mạo mới, nội dung mới và rất nhiều ý tưởng được ấp ủ cho 2023.

Nói về mặt cá nhân, 2022 được đánh dấu bởi một vài thành tích nhỏ trong công việc và hơn hết là những môi quan hệ mới giúp tôi hiểu rõ hơn sự rộng lớn, đa dạng của thế giới và cũng là tiền đề để bản thân tôi nhìn lại mình để hiểu rõ mình hơn cũng như đưa ra những mục tiêu, kế hoạch cho năm 2023 sắp tới. Và đơn giản, chỉ cần đi, lối đi sẽ thành đường khi mọi thứ trở nên tường minh hơn.

2023 sẽ đến và rồi cũng sẽ đi, để lại sau nó sẽ là một chuyến hành trình, mà bản thân tôi tin rằng sẽ có rất nhiều kỉ niệm, cột mốc đáng nhớ và bản thân tôi đang hào hứng dấn thân vào chuyến tàu ấy. Bài viết này như một lời cảm ơn đến năm 2022 đầy trải nghiệm và bài học, và hi vọng rằng mọi thứ sẽ tiếp tục phát triển một cách tốt đẹp để đây có thể trở thành một nơi để chia sẻ, lan toả thông điệp ý nghĩa.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s