Bàn làm việc cùng Logitec MX Master 3

Năm rồi dịch Covid ập tới nên phần lớn thời gian là mình ở quê vợ để tránh dịch. Được một cái là công ty cho phép làm việc từ xa nên điều này không ảnh hưởng gì tới bản thân mình cả. Có điều, trong suốt quá trình đó mình làm việc với một không gian có thể nói là chưa phù hợp để gọi là thoải mái, dù đó là một trong những điều tốt nhất mà mình có thể sắp xếp tại thời điểm đó. Thế nên, một trong những mục tiêu mà mình quyết tâm thực hiện trong năm nay là có được một không gian làm việc ưng ý hơn để bản thân mình có thể duy trì hứng thú trong công việc, học tập.

Bàn làm việc mới

Từ đầu năm tới giờ, mình sắm dần dần những thứ cần thiết cho mục tiêu này:

  • Bàn làm việc iCockpit thì mình mua sau khi tham khảo bài viết này. Con này lắp ráp cũng khá thú vị, mình tốn một buổi chiều với nó, nhưng khi phố lên đèn thì cảm xúc của mình lên đồ luôn. Ưng lắm.
  • Màn hình mình cũng thay mới luôn khi chuyển từ con Dell 2917W 2k sang màn hình LG 4k 27UP850, và phải nói mình cực kì hài lòng với quyết định này. Con LG UP750 này treo cùng với Arm Human Motion T7 thì nom cái bàn làm việc trở nên tuyệt vời hơn rất nhiều.
  • Ghế làm việc, sau một hồi tìm hiểu thì mình quyết định xúc chiếc Sihoo M57, tầm trung thôi, nhưng cũng đủ thoải mái để mình có thể ngồi làm việc cả ngày mà không cảm thấy quá mệt mỏi
  • Mình cũng chơi hơn một tí khi quyết định sắm một chiếc Google Nest Hub Gen 2 để làm một khung tranh thông minh, và khi rất rất nhiều những kỉ niệm cũ, ảnh ọt những chuyến đi thời du học sinh ùa về khiến cảm xúc bồi hồi khó tả.
  • Cuối cùng là chiếc đèn màn hình Yeelight Monitor Bar, giúp mình có thể thức đêm làm việc mà không làm ảnh hưởng tới gia đình, cũng như đảm bảo rằng mình có thể nhìn màn hình vào ban đêm mà không làm mỏi mắt hay mệt mỏi.
Đây là góc làm việc ban đầu cùng Dell U2917W

Còn lại, mình vẫn tiếp tục sử dụng tiếp những thứ quá quen thuộc: con Macbook cũng đã già, con iPad cũng đã được 3 năm, con Keychrone và con Magic Mouse gen 1. Nói về con Magic Mouse này thì thời gian đầu khi sử dụng, mình cảm thấy hơi khó xài bởi nó không quá tiện như trackpad của Macbook. Thế nhưng dùng một thời gian thì tạm chấp nhận được, có điều một trong những nhược điểm của con này là cứ lâu lâu bạn phải thay pin nên khá là phiền phức. Chính vì điều đó mình nghĩ tới việc thay thế con Magic Mouse này và một trong những option đầu tiên mà mình nghĩ tới là Magic Mouse 2. Có điều mình nghĩ sẽ có rất nhiều bạn đồng ý rằng cách cách con Magic Mouse này được sạc nó hơi lạ lùng nên mình thôi, quyết định tiếp tục làm bạn với những gì mình có thêm một thời gian nữa coi sao.

Cho đến gần đây, khi đọc được bài viết giới thiệu về Razer Pro Click Humanscale, mình nghiêm túc cân nhắc nó như là lựa chọn thay thế khả dĩ bởi trông nó sexy thật, nhìn đơn giản, tinh tế và đầy cảm xúc nữa. Nhưng rồi một điểm trừ rất rất lớn của nó khiến mình không thích đó là cổng sạc Micro USB. Không hẳn là mình không xài được nó, nhưng việc có thêm một loại cáp nữa có khi khiến bàn làm việc của mình lại quá nhiều dây nhợ, nên thôi, mất vui. Hơn nữa mình cũng thấy nhiều người sử dụng report rằng chỉ cần mất cáp sạc đi kèm là coi như xong, điều này mình không chắc là đúng lắm. Thế là mình chuyển hướng sang 1 con khác mà rất nhiều anh em nhắc tới, đó là con Logitec MX Master 3, một trong những con chuột tuỳ đã lâu nhưng thuộc hàng top cho dân văn phòng như mình. Dĩ nhiên, một cách công bằng mà nói thì con MX Master 3 này nom không sexy được như Razer Pro Click và trông nó phức tạp hơn nhiều, thế nhưng sau rất nhiều suy nghĩ, mình quyết định xúc nó vì mình tin nó đáp ứng được các nhu cầu của mình. Hơn nữa, xài đồ Apple quen rồi, nó đơn giản quá, lâu lâu kiếm một thứ gì đó khiến mình phải động tay chân tinh chỉnh chút, cũng gọi là lấy cảm xúc để xài đồ công nghệ.

Cùng Logitec MX Master 3

Hôm nay con MX Master 3 về, con mình mua là con màu xám. Thật ra nếu lựa con màu đen thì nó hợp tông bàn làm việc của mình hơn, có điều đôi khi một ít sự phá cách lại mang lại niềm vui nho nhỏ nào đó. Vì thế, mình chốt luôn con màu xám này trên Lazada mà không cần suy nghĩ nhiều. Đây là một vài hình ảnh trên tay em nó

Logitec MX Master 3

Bên trong hộp gồm có con MX Master 3, USB Receiver và cáp USB A – USB C, có điều mình không cần sử dụng cáp này bởi bàn làm việc đã có sẵn dây sạc C để đáp ứng nhu cầu này rồi. Về mặt cảm quan, chuột cầm khá đầm, chắc tay, có điều anh em nào hay di chuyển thì con MX Master 3 này có thể không phù hợp lắm. 

Bên trong hộp là con MX Master 3 – USB Receiver cùng cáp sạc
Phần đáy con MX Master 3

Việc thiết lập cũng khá đơn giản, trên diễn đàn đã có bài giới thiệu rồi, anh em có thể tham khảo. Riêng với mình, cuối ngày rảnh rảnh ngồi thiết lập con MX Master 3 này để thực hiện các thao tác sử dụng cũng khá vui vẻ. Ban đầu, việc cầm nắm, thao tác còn khá lạ lẫm nhưng sau một lúc thì mọi việc trở nên dễ dàng. Hơn nữa mình cũng quen dần các thao tác thiết lập nên mọi thứ trở nên hoàn hảo hơn rất nhiều. Mình quên luôn là mới chỉ sáng hôm nay thôi mình vẫn còn sử dụng con Magic Mouse để chuẩn bị cho ngày làm việc.

Bàn làm việc hiện tại cùng Logitec MX Master 3

Vậy là thêm một thiết bị nữa, mục tiêu tiếp theo là thay thế con Macbook Pro hiện tại, có thể bằng con iMac hoặc Mac Studio, có điều mục tiêu này chắc sẽ khó hơn và lâu hơn.

Minh Ngo – 06/2022

Leave a Reply